THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên thịt xông khói - Trứng chiên phô mai

Bacon Egg & Cheese Fried Rice

Bữa tối hoàn hảo và đủ chất với cơm chiên tỏi thịt xông khói và trứng chiên phô mai Mozzarella.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- Phần cơm chiên:
  • 5 lát thịt ba chỉ xông khói, cắt miếng nhỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu nhỏ
  • 4 tép tỏi, băm nhỏ
  • 3 bát cơm trắng, để nguội
  • 3 cây hành lá, thái nhỏ
  • 2 muỗng canh bơ nhạt, để mềm
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Muối và hạt tiêu, vừa đủ
- Phần trứng chiên phô mai:
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh sữa tươi không đường
  • 1 bát pho ma mozzarell sợi

2. Cách làm

- Thịt xông khói cắt thành miếng nhỏ 1.2cm và cho vào chảo chiên qua cho đến khi thịt giòn màu vàng nâu. Xúc thịt ra để riêng.
- Vẫn chảo đó và giữ lại phần mỡ của thịt xông khói tiết ra. Cho hành tây thái nhỏ và tỏi băm vào xào cho đến khi thơm và hành tây bắt đầu trong, khoảng 1 phút.
- Tiếp đó cho cơm vào đảo đều cho cơm hơi săn lại.
- Cho thịt xông khói, hành lá, bơ, nước tương, muối và tiêu. Đảo đều tất cả cho đến khi cơm se lại. Nhấc chảo xuống.
- Đập trứng ra bát đánh tan với sữa, chút muối và tiêu.
- Đun nóng một chảo chống dính khác với chút dầu ăn. Sau đó cho trứng vào chiên cho trứng hơi chín se mặt.
Rồi rắc phô mai Mozzarella lên trứng và đậy nắp chảo lại.
Đun tiếp cho đến khi phô mai tan chảy.
- Cho cơm chiên ra đĩa, đặt trứng chiên phô mai lên trên.
- Rắc thêm chút hành lá và thịt xông khói băm nhỏ vụn. Thưởng thức ngay khi nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastemade)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
This perfect "whenever" meal features crispy bacon and garlic fried rice topped with mozzarella cheese and an egg.

1. Ingredients

- Fried Rice:
  • 5 strips thick-cut bacon, sliced
  • 1 small onion, diced
  • 4 cloves garlic, minced
  • 3 cups white rice, cooked
  • 3 scallions, chopped
  • 2 tablespoons unsalted butter, melted
  • 2 tablespoons soy sauce
  • Salt & pepper, to taste
- Egg Mixture:
  • 2 eggs
  • 1 tablespoon milk
  • 1 cup shredded mozzarella cheese

2. Instructions

- Cut bacon into half-inch pieces and cook in a sauté pan until golden brown. Set aside.
- To the same pan, add the diced onion and minced garlic; sauté in the bacon fat until translucent, about 1 minute.
- Add the cooked white rice, bacon and chopped scallions. Mix together.
- Add the butter, soy sauce, salt and pepper. Mix together, then set aside.
- Mix eggs and milk to make an omelet. Add to pan. Sprinkle mozzarella on top and cover with a lid until cheese is melted.
- Place the fried rice on a plate, and add the egg omelet on top of the rice.
- Garnish with thinly sliced scallions and bacon bits. Enjoy!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.