THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm phô mai kiểu Ý (cho bé)

Creamy rice with Parmesan Cheese

Cơm phô mai béo ngậy và dễ tiêu. Công thức dưới đây rất tiện lợi mà lại đơn giản. Phù hợp cho trẻ từ 6 tháng tuối trở lên và cũng vô cùng hấp dẫn với cả người lớn. Chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản: cơm, nước hầm rau củ, phô mai Parmesan và dầu oliu. Đây là một món ăn giúp bé hồi phục sau khi bị tiêu chảy hoặc cảm thấy khỏe hơn khi bị đau bụng.
Cơm là một chất keo tự nhiên kết dính các thực phẩm chặt chẽ hơn. Nó cũng có hàm lượng carbohydrate cao, cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời. Công thức sử dụng gạo Arborio hoặc gạo Carnaroli của Ý, một gợi ý cho món risotto: rất nhiều tinh bột và mịn mượt.
Phô mai Parmesan là thành phần quan trọng khác. Không chỉ tạo hương vị thơm ngon cho cơm, phô mai còn giàu protein và canxi. Bạn có thể dùng pho mai Parmesan cho con của bạn bắt đầu từ 6 tháng tuổi: là một loại phô mai đã lão hóa nên chứa rất ít lactose.
Nếu nấu cho trẻ, bạn nên tự làm nước hầm rau củ, tốt nhất chỉ nên sử dụng khoai tây và cà rốt (hai loại rau củ này có thành phần có tác dụng làm se). Để làm nước hầm rau củ rất đơn giản. Bạn tham khảo cách làm trong video bên dưới.
Ngoài ra, sau khi cơm đã được nấu chín, bạn có thể xay nhuyễn để cho bé dễ ăn hơn. Và có thể thêm chút nước hầm rau củ để khi xay được dễ dàng hơn.

1. Nguyên liệu

- 1/2 cup gạo Arborio hoặc Carnaroli
- 1 muỗng canh phô mai Parmesan
- 2 cup nước hầm rau củ (cà rốt và khoai tây)
- 1 muỗng cà phê dầu Olive
(1 cup = 240ml)

2. Cách làm

- Đổ nước dùng rau củ vào nồi đun sôi.
- Đổ gạo vào nồi nấu.
- Nấu cơm khoảng 20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Nhớ đảo cả phần đáy nồi lên.
- Cơm đã chín thì cho phô mai Parmesan và dầu ô liu vào trộn đều.

- Lấy cơm ra và dùng ngay.

3. Video hướng dẫn

V1. Creamy rice with Parmesan Cheese
V2. Make Vegetable Broth
Chúc các bạn thành công!
(Theo Buona Pappa)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
It is perfect for babies/toddlers/kids…and adults too. Four simple ingredients: rice, vegetable broth, Parmesan cheese and Extra Virgin Oil of Olive. Good for babies starting from 6 months…and, without that being said, for older kids too! This is a recipe that will help your baby recover from diarrhea or feeling better for an upset stomach.
The rice is a natural astringent as it binds the food and makes the stools a bit more solid. It is also very high in carbohydrates, making it a great source of energy. I used Italian Arborio or Carnaroli rice, the one suggested for risotto: being very starchy means that it will get very creamy.
Parmesan cheese is the other key ingredient. Not only it will give a nice savory flavor to the rice, but it is rich in protein and calcium. You can give Parmesan Cheese to your baby starting from 6 months: it is an aged cheese, so it doesn’t have a significant amount of lactose.
If you are cooking for a baby I suggest to use a homemade vegetable broth, preferably using only potatoes and carrots (they have astringent properties).
Also, once the rice is cooked you can use an immersion blender to create a nice and smooth puree’ of the right consistency for your little one. If you need to thin the baby puree’ you can add some more vegetable broth.

1. Ingredients

- 1/2 Cup Arborio or Carnaroli rice
- 1 Tbsp grated Parmesan Cheese
- 2 Cups vegetable broth carrot and potato
- 1 tsp Extra Virgin Oil of Olive

2. Instructions

- Bring the vegetable broth to a boil.
- Add the rice and riduce to low heat.
- Cook for 20 minutes stirring occasionally. More often toward the end.
- Add the grated Parmesan cheese and the olive oil.
- Save.
- Serve warm.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.