THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún chả Huế chay

Dù bạn đang ăn chay hay ăn kiêng thì món ngon này vẫn thích hợp để thưởng thức, vừa thanh đạm lại không lo nhiều dầu mỡ... công thức lại cực dễ làm nữa chứ.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng tàu hũ chiên (hoặc mua về tự chiên bằng dầu thực vật nếu ăn chay)
- 100g nấm rơm (hoặc thay bằng nấm mỡ)
- 1 cây chả chay
- Vài nhánh sả
-  Viên gia vị chay cho bún bò
- Cà chua bị hoặc trái thơm
- Bún sợi to
- Hành lá ngò băm, rau sống ăn kèm
- Gia vị

2. Cách làm

- Sả rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước sôi nấu cùng cho ra vị.
- Tàu hũ, chả chay cắt sẵn.
- Cho cà chua bị (hoặc trái thơm) cùng viên gia vị chay vào nấu sôi cùng với nấm cho ra hương vị đậm đà.
- Chả chay bạn có thể chiên sơ hoặc để nguyên ăn luôn vẫn được.
- Bún rụng qua nước sôi cho nóng mềm, sau đó chan nước dùng bún bò chay vào là được.
Món ngon thanh đạm với nước dùng ngon nóng hổi quyện cùng nguyên liệu chay là tàu hũ và chả chay vẫn sẽ đảm bảo dinh dưỡng giàu chất đạm đấy.
Chúc bạn thành công với công!
(Theo Emdep.vn / Oanh Trần)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.