THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Rau muống ngâm chua ngọt

Rau muống ngâm chua ngọt kết hợp vị giòn, hơi chua, cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi là món ăn kèm không thể thiếu trong món cơm tấm, thịt luộc… của ẩm thực Việt.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau muống không già cũng không non
- 1 củ cà rốt
- 150ml giấm
- 40g muối
- 100g đường
- 1,3l nước nấu sôi để nguội
- 2 tép tỏi thái lát
- 1 trái ớt sừng thái lát

2. Cách làm

- Rau muống nhặt bỏ lá và phần cọng già, cắt khúc. Ngâm rau muống vào nước muối loãng để 20 phút. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt thái khoanh xéo.
- Giấm, muối, đường và nước hòa chung trong 1 cái âu to.
Lưu ý: Nguyên liệu nước và muối ngâm rau muống tự quyết định không có trong phần nguyên liệu.
- Cho rau muống, cà rốt, ớt, tỏi vào hủ. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngập rau. Đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.