Bún gạo lứt được làm từ gạo lứt rất dinh dưỡng dễ ăn kết hợp với xá xíu tự nướng ngay tại nhà thì còn gì bằng. Cuối tuần mẹ hãy thử làm ngay món ngon đầy dưỡng chất này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 400g thịt thăn heo
- Bún gạo lứt khô ngâm mềm
- Sốt xá xíu (mua tại các siêu thị hoặc mua thịt xá xíu làm sẵn)
- Hành lá, ngò băm
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, dầu mè
- Ít thịt heo băm (tuỳ chọn)
- Nước dùng tuỳ chọn
2. Cách làm
- Sơ chế sạch thịt sau đó để ráo. Ướp thịt với sốt xá xíu, để thấm trong vòng vài phút hoặc lâu hơn cho đậm đà. Sau đó đem nướng thịt đến khi chín hoặc chiên thịt nếu không có lò.
- Trong lúc đó ngâm bún gạo lứt cho mềm, rồi đem trụng sơ nước sôi cho nóng.
- Sau khi thịt xá xíu chín thì cắt lát dày vừa ăn.
- Thịt heo bằm rang sơ với ít muối, tiêu.
- Cho bún gạo lứt và thịt xá xíu vào bát. Thêm chút thịt băm và hành lá. Sau đó chan nước dùng vào bát.
Thưởng thức khi nóng là ngon nhất bạn sẽ cảm nhận được vị nước dùng đậm đà, thịt xá xíu chín mềm ngon chất lừ ăn cùng với bún gạo lứt lạ miệng sẽ đủ chất cho gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn / Oanh Trần)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét