Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món thịt đùi gà nướng ngũ vị hương thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 4 miếng thịt đùi gà không da không xương
- 1 nhánh hành lá
- 2 tép tỏi
- 1/2 củ hành tím
- 1 phần gốc ngò
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 miếng gừng thái lát
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê đường
2. Cách làm
- Tiêu, hành, ngò, hành tím, tỏi và gừng cho vào cối giã nhuyễn, và trộn đều gia vị phía trên.
- Thịt gà rửa sạch, trộn đều với gia vị. Bọc màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
- Cho thịt lên vỉ, lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút.
- Khi thấy thịt vàng thơm là thịt đã chín, tắt lò lấy vỉ thịt ra.
- Thịt gà nướng ngũ vị cho ra đĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét