THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món thịt đùi gà nướng ngũ vị hương thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 4 miếng thịt đùi gà không da không xương
- 1 nhánh hành lá
- 2 tép tỏi
- 1/2 củ hành tím
- 1 phần gốc ngò
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 miếng gừng thái lát
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Tiêu, hành, ngò, hành tím, tỏi và gừng cho vào cối giã nhuyễn,  trộn đều gia vị phía trên.
- Thịt gà rửa sạch, trộn đều với gia vị. Bọc màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
- Cho thịt lên vỉ, lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút.
- Khi thấy thịt vàng thơm là thịt đã chín, tắt lò lấy vỉ thịt ra.
- Thịt gà nướng ngũ vị cho ra đĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.