THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng

Cá hấp muối cuốn bánh tráng

Thưởng thức món cá hấp thơm ngon, thịt ngon nóng hổi trong những ngày trời lạnh thế này thật thích.

1. Nguyên liệu

- Cá vược: 400g (hoặc cá khác)
- Cà chua: 5-7 quả; khế chua: 2 quả
- Hành hoa, thì là, rau răm: 1 ít
- Sả: 3-5 củ
- Muối: 300gr
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành khô: 2-3 củ
- Dầu ăn; bột canh; mì chính; nước tương
- Chanh: 1 quả; Ớt: 2-3 quả
- Chuối xanh: 1 quả; cà rốt: 1 quả
- Nem gói; rau sống ăn kèm
- Giấy bạc

2. Cách làm

- Hành hoa, thì là, rau răm cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Khế chua rửa sạch, cắt mỏng khoảng 0.5cm. Sả bóc lớp vỏ ngoài, thái vát mỏng.
- Cá vược đánh vảy, rút ruột, rửa với muối loãng. Khứa mỏng lên mình cá. Thoa ít nước tương, bột nêm, mì chính đều lên mình cá.
- Chuẩn bị một cái nồi khô, dày và rộng. Rải lớp muối lên trên.
- Lót lớp giấy bạc xuống đáy nồi sau đó xếp cà chua, sả, khế xuống đáy nồi rồi đặt cá vược vào giữa. Phần trên lại tiếp tục rải thêm cà chua, khế, sả và hành, răm, thì là cùng vài lát ớt. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đậy kín vung lại và đặt lên bếp đun nhỏ lửa.
- Cá sẽ chín bằng hơi vì vậy khoảng 30-45 phút sau khi thấy cá mềm ngọt là được.
Rắc thêm ít hành, răm, thì là còn lại và thưởng thức khi cá còn nóng.
- Trong lúc chờ cá chín rửa các loại rau thơm, các loại củ, quả gọt vỏ rồi rửa sạch, thái chỉ và ngâm nước muối loãng.
Bạn có thể dùng lá nem cuộn cá chấm kèm với mắm chua ngọt cũng rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý / Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.