THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh leo

Mứt chanh leo

Mứt chanh leo với hình thức cực đẹp, màu sắc tự nhiên bắt mắt và vị chua ngọt hài hòa quả thực xứng đáng là món mứt hot nhất mùa Tết này. Từng miếng mứt dẻo dẻo, thơm lừng hương chanh leo lại không quá ngọt sẽ khiến khách đến chúc Tết nhà bạn thích thú lắm đấy! Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món mứt đang cực hot này phải không?

1. Nguyên liệu

- 1kg chanh leo
- 300g đường
- Muối

2. Cách làm

- Chanh leo nạo sạch vỏ.
- Dùng dao nhọn hoặc kéo khía/cắt chanh leo thành 6 múi. Lưu ý bạn chỉ khía phần giữa quả kéo sang hai đầu quả không khía rời quả chanh.
- Dùng thìa nhỏ nạo hết ruột chanh leo ra. Để riêng ruột 8 quả chanh leo để sên mứt.
Ngâm chanh leo với nước muối mặn trong khoảng 2 tiếng.
- Rửa sạch chanh leo với nước nhiều lần cho bớt mặn và hết nhớt. Để chanh leo ra rổ cho ráo nước.
- Đổ chanh leo, đường và ruột 8 quả chanh leo vào chảo to đảo đều.
- Khi đường tan hết, bạn vặn lửa nhỏ và đảo thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để chanh leo tiếp 8 tiếng để đường ngấm đều vào chanh leo.
- Đổ chanh leo vào chảo đế dày hoặc nồi gang để sên mứt. Lúc đầu bạn để lửa to để nước nhanh cạn.
Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa thật nhỏ và đảo đều tay đến khi đường keo lại, bám đều quanh miếng mứt chanh leo.
- Xếp mứt chanh leo ra khay, phơi mứt 2 nắng để miếng mứt ráo và dẻo hơn.
Nếu không có nắng bạn có thể sấy mứt trong lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 1 tiếng.
- Cất mứt chanh leo vào lọ dùng dần.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.