Tết này bạn có thể tự làm chả quế để gia đình thưởng thức hoặc đem đi biếu cũng rất thiết thực và ý nghĩa đấy!
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ hoặc thịt mông
- Bột quế
- Nước mắm
- Bột ngô
- Bột màu điều
2. Cách làm
- Thịt sơ chế sạch, lọc bỏ bì. Thái thịt thành những miếng nhỏ sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Cho thịt vào máy xay xay nhuyễn mịn. Rồi cho 1 thìa bột quế, 1 thìa bột ngô và 2 thìa nước mắm vào tiếp tục bật máy xay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Tiếp theo, trộn đều thịt xay với 1 thìa cafe bột quế và 2 thìa cafe dầu ăn.
- Cho thịt vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh 20 phút trước khi đem hấp.
- Sau 20 phút, lấy khuôn chả ra cho vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.
- Trong khi chờ chả hấp, bạn tiến hành làm hỗn hợp phết mặt chả. Trộn đều 1 thìa cafe dầu ăn, ½ thìa cafe bột điều, một chút bột quế.
- Sau 20 phút, lấy khuôn chả ra cho vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.
- Cho chả vào chảo chiên vàng đều các mặt là xong.
- Lấy chả ra khỏi chảo, đợi chả quế nguội bớt thì đem thái miếng mỏng.
Ngoài ra bạn có thể làm nhiều phần chả quế, chiên sơ rồi bảo quản trong ngăn đá, khi ăn bạn rã đông và đem chiên vàng lại là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét