Chỉ qua một số bước chế biến đơn giản chúng ta đã có một món ăn mặn rất ngon. Miếng thịt gà ngấm gia vị vừa phải ăn cùng cơm trắng rất hợp.
1. Nguyên liệu
- Thịt gà xay nhuyễn: 300 g
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá, tỏi
- Bột năng
- Gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt gà xay nhuyễn đem ướp với 1 thìa cơm bột năng + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm dầu ăn, trộn đều sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 10-15 phút.
- Cà chua thái nhỏ. Hành lá cắt khúc. Tỏi đập dập băm nhỏ.
- Lấy hỗn hợp thịt đã ướp ra rồi trộn đều cho hỗn hợp thịt dẻo, sau đó nặn thành từng viên tròn.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chiên thịt gà cho vàng đều hai mặt.
- Phi thơm tỏi, cho cà chua vào + một chút bột canh, sau đó xào nát cà chua.
- Thêm vào chảo cà chua một chút nước sau đó đổ thịt gà viên đã chiên vào chảo cà chua đảo đều cho hỗn hợp nước sốt ngấm.
- Khi hỗn hợp nước sốt cạn cho hành lá cắt khúc vào đảo đều + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê bột ngọt, tiếp tục đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
- Bày ra đĩa và ăn nóng cùng cơm trắng.
Miếng thịt gà ngấm gia vị vừa phải ăn cùng cơm trắng rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét