Mãng cầu xiêm mùa này đang chín rộ, hãy làm ngay món mứt rim thơm ngon, độc đáo này nhé!
1. Nguyên liệu
- 1kg mãng cầu xiêm chín
- 500g đường cát
- 5 muỗng canh sữa đặc
- 1 ống vani
2. Cách làm
- Tách sạch vỏ mãng cầu và nhặt hết hạt trong các múi mãng cầu xiêm
- Cho mãng cầu vào một cái âu sạch, tiếp đó cho đường cát và sữa đặc rồi sau đó trộn đều lên. Ướp mãng cầu như thế khoảng 2 tiếng.
- Cho chảo lên bếp, cho mãng cầu đã ướp vào đun sôi lên, sau đó để lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo lên để mãng cầu không bị bén khê.
- Khi mãng cầu sền sền đặc sánh thì cho thêm chút vani vào đảo thêm một chút nữa và tắt bếp.
- Cho mãng cầu dàn đều ra mâm và phơi nắng trong khoảng 2h – 3h . Trong lúc phơi chúng nên trở hai mặt cho đều để mứt mãng cầu trong đều. Sau đó, lấy từng miếng mãng cầu và gói vào giấy bóng kính hay giấy nến (tuỳ thích).
Mứt mãng cầu xiêm chua ngọt thanh nhẹ, nên được rất nhiều người yêu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét