THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Chả giò nhân thịt đậu xanh, khoai lang

Đây là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết này, vị đậm đà, ngọt thịt, bùi béo của nhân quyện với hương thơm thanh mát của rau sống... ăn rồi cứ muốn ăn nữa.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt xay
- 100g cà rốt
- 200g khoai lang
- 200g đậu xanh
- 50g hành lá
- Gia vị

- Bánh tráng pía (bánh tráng đậu xanh, hoặc bánh tráng bột mì)

2. Cách làm

- Đậu xanh đãi sạch vỏ rồi đem hấp chín.
- Cà rốt, khoai lang bào sợi nhuyễn, hành lá và hành tím thái nhuyễn. 
- Cho thịt xay vào trộn với cà rốt, khoai lang, đậu xanh cùng với chút muối, bột nêm, tiêu thành hỗn hợp nhân chả giò.
- Trải bánh tráng ra, rồi cho 1 muỗng nhân lên và gói lại. Muốn cho chả được ngon thì trong quá trình gói phải thật chặt và đặc biệt là không để miếng bánh tráng đó bị rách.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi lần lượt cho chả cuốn vào chiên ngập dầu. Khi cuốn chả chín vàng thì vớt ra, để trên 1 lớp giấy thấm dầu cho ráo dầu.
- Khi chả giò chín, bày ra đĩa, ánh một màu vàng rộm hấp dẫn. Để chính giữa là chén tương ớt xí muội và bên cạnh là đĩa rau sống.
- Bạn lấy một cuốn chả kèm theo rau, chấm tương ớt, đưa vào miệng vị thơm giòn ngon sẽ lan tỏa ngay đầu lưỡi. Vị đậm đà, ngọt thịt, bùi béo của nhân quyện với hương thơm thanh mát của rau sống... ăn rồi cứ muốn ăn nữa.
3. Lưu ý
- Chả cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để cuốn chả chặt lại, khô và khi rán sẽ rất giòn.
- Để chả cuốn được giòn lâu thì khi dầu chưa nóng, lấy một miếng chanh tươi vắt nước cốt vào chảo dầu. Sau đó đợi dầu nóng và cho chả giò vào chiên bình thường nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.