Ngan táp vừng ngon ngọt thơm thơm mùi vừng vừa lạ vừa quen làm món nhậu cũng hợp lắm đấy.
1. Nguyên liệu
- Ngan: 700g
- Sả, gừng, tỏi, ớt
- Vừng rang chín
- Chanh
- Gia vị
2. Cách làm
- Thịt ngan dùng muối và rượu làm sạch.
- Cho thịt ngan vào luộc cùng sả và gừng đập dập.
- Thịt chín, cho ra đĩa cho nguội rồi lọc lấy phần thịt, thái miếng mỏng.
- Sả băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Vừng rang chín vàng.
- Thịt ngan sau khi thái mỏng trộn đều cùng sả, tỏi, vừng rang, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường.
- Trước khi ăn 15 phút thì dưới nước cốt chanh lên thịt ngan, rồi trộn đều vào thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét