THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món nhậu

Ngan táp vừng

Ngan táp vừng ngon ngọt thơm thơm mùi vừng vừa lạ vừa quen làm món nhậu cũng hợp lắm đấy.

1. Nguyên liệu

- Ngan: 700g
- Sả, gừng, tỏi, ớt
- Vừng rang chín
- Chanh
- Gia vị

2. Cách làm

- Thịt ngan dùng muối và rượu làm sạch.
- Cho thịt ngan vào luộc cùng sả và gừng đập dập.
- Thịt chín, cho ra đĩa cho nguội rồi lọc lấy phần thịt, thái miếng mỏng.
- Sả băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Vừng rang chín vàng.
- Thịt ngan sau khi thái mỏng trộn đều cùng sả, tỏi, vừng rang, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường.
- Trước khi ăn 15 phút thì dưới nước cốt chanh lên thịt ngan, rồi trộn đều vào thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.