THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Giò sống bọc trứng cút chiên xù

Trứng cút bùi thơm được bọc trong giò sống chiên tuyệt ngon, giòn rụm ăn kèm với tương ớt và dùng nóng thì không chê vào đâu được.

1. Nguyên liệu

- 20 quả trứng cút
- 300g giò sống
- 100 g bột chiên xù
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.
- Múc một một muỗng giò sống ra lòng bàn tay, ép phẳng rồi đặt một quả trứng lên trên, viên tròn lại. Lần lượt bọc giò sống cho đến hết phần trứng đã chuẩn bị.
- Lăn trứng cút đã bọc giò qua bột chiên xù, sao cho cái trứng bám đều 1 lớp bột chiên xù. Để trứng nghỉ 10 phút để khi chiên bột không bị rớt ra.
- Sau khi viên thịt xong, làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt thịt. Khi dầu bắt đầu sôi thì nhẹ nhàng thả từng viên trứng vào chiên trên lửa vừa.
- Chiên đến khi viên trứng vàng đều thì vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Trứng cút bùi thơm được bọc trong giò sống chiên tuyệt ngon, giòn rụm ăn kèm với tương ớt và dùng nóng thì không chê vào đâu được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.