THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Khô heo xé sợi bằng chảo chống dính

Khô heo làm tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Mách bạn cách làm khô heo xé sợi thơm ngon, với nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền nhưng ngon không kém khô bò nhé! Cùng vào bếp để chuẩn bị món khô hấp dẫn này cho những ngày Tết sắp đến nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 kg thịt nạc
- 1 miếng mỡ bò
- 6 cây sả để luộc thịt
- 1 củ gừng cắt lát
- 3 trái ớt
- 7 cây sả để ướp thịt 
- Gia vị: muối, bột ớt, đường, ngũ vị hương, bột nghệ, hạt nêm
- 2 muỗng canh dầu điều
- 2 muỗng canh dầu hào

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi, sau đó lấy ra xả sạch bằng nước lạnh.
- Luộc thịt thêm một lần nữa với: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 miếng mỡ bò, 6 cây sả, 1 ít gừng cho thật chín.
- Vớt thịt ra để ráo khô nước, dùng chày đập thịt cho thật mềm rồi xé sợi vừa ăn.
- Xay 7 cây sả với 3 quả ớt.
- Cho sả ớt vừa xay vào thịt ướp cùng 3 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng canh đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít muối, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh dầu hào rồi ướp trong 2 tiếng.
- Cho thịt đã ướp vào nồi cùng 1 tô nước luộc thịt, rim tới khi cạn nước.
- Cho thịt đã rim ra chảo chống dính, đảo đều tay tới khi thịt thật khô là được. 
- Thành phẩm khô heo sau khi làm xong bạn có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản được tầm khoảng 5 ngày ở nhiệt độ phòng.
Món khô heo làm tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh, không thua kém gì mùi vị của khô bò. Món này nhâm nhi cũng chút bia trong ngày cuối tuần thì còn gì bằng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Dienmayxanh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.