Dừa ngậy béo, giò thơm đậm đà, cùng với vị cay cay của ớt và hạt tiêu, làm cho món ăn trở nên cực kì hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Giò lụa: 200g
- Cùi dừa non: 200g
- Nước dừa: 1 bát con
- Hành lá, mùi tàu
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Đường, tiêu, bột canh, bột nêm, mắm, dầu ăn
2. Cách làm
- Giò cắt miếng vừa ăn. Dừa gọt sạch vỏ nâu, rửa sạch, cắt thành miếng dày và dài vừa phải.
- Hành lá và mùi tàu thái nhỏ. Hành tím và tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.
- Làm nước màu kho:
Cho 2 thìa đường vào chảo, đun cho tan chảy, đến khi đường sủi bọt thì đun thêm một chút nữa rồi cho vào 1/2 bát nước, khuấy đều, đun sôi rồi đổ ra bát.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi hành tỏi cho thơm...
...rồi đổ cả dừa và giò vào xào cùng, cho 1/2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê mắm xào khoảng 2 phút cho ngấm gia vị.
- Đổ nước hàng và nước dừa vào xăm xấp mặt giò, rồi đậy vung đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ kho thêm khoảng 10 phút.
- Cuối cùng, cho hành + ớt + hạt tiêu vào đảo đều khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
- Bày món ăn lên đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng rất hợp.
Dừa ngậy béo, giò thơm đậm đà, cùng với vị cay cay của ớt và hạt tiêu, làm cho món ăn trở nên cực kì hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét