Gan bùi bùi thơm thơm, măng giòn giòn ngọt ngọt, hai hương vị này hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngày thường cực kì ngon, lạ miệng mà lại còn bổ dưỡng!
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- Gan heo : 100g
- Măng le : 200g
- Sữa tươi : 1 muỗng canh
- Tỏi băm
- Hành lá, ngò rí (rau mùi)
- Mè rang
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu dầu ăn
2. Cách làm
- Măng luộc, chẻ làm đôi, sau đó luộc lại lần 2.
Luộc măng giúp măng bớt đắng đồng thời loại bỏ chất độc acid cyanhydric.
- Gan heo thái miếng mỏng khoảng 2mm.
- Ướp gan với 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh sữa tươi.
- Ướp gan với 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh sữa tươi.
- Đặt chảo lên bếp, phi tỏi với chút dầu ăn cho thơm, cho gan vào xào vừa chín. Xào gan với lửa lớn và nhanh tay để gan được rám vàng bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon. Trút gan ra đĩa để riêng.
- Tiếp tục bắc chảo lên bếp và cho măng vào xào nêm 1 muỗng canh nước mắm, tiêu và 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước. Đảo đều cho ngấm gia vị.
- Tiếp tục bắc chảo lên bếp và cho măng vào xào nêm 1 muỗng canh nước mắm, tiêu và 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước. Đảo đều cho ngấm gia vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét