Làm heo khô xé sợi không cần lò nướng.
1. Nguyện liệu
- 500 g thịt heo
- 4 muỗng canh sả băm nhỏ
- 1 miếng riềng băm
- 2 tép tỏi băm
- 2 muỗng canh bột ngũ vị hương
- 2 muỗng canh ớt khô
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phế muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh phê bột nghệ
- 100 ml nước dừa tươi
2. Cách làm
- Thịt heo rửa sạch, lau khô, thái to bản, dọc thớ
- Cho thịt heo vào tô cùng với các gia vị sả, tiêu... Mang bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm, bọc tô thịt để ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
- Cho thịt heo vào tô cùng với các gia vị sả, tiêu... Mang bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm, bọc tô thịt để ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
- Xếp từng miếng thịt heo lên chảo, rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra. Sau đó tăng lửa hơi cao một chút, tiếp tục rim cho nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt bếp.
- Chờ thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán bột bạn miếng thịt hơi dẹp ra rồi xé sợi dọc thớ.
- Bây giờ cho thịt xé sợi lại chảo cùng nước dừa tươi. Bắc lên bếp rim lửa nhỏ, cho nước dừa tươi ngấm hết vào thịt. Khi nước cạn, bạn vẫn tiếp tục đảo cho thịt khô ráo, dai cứng là được.
- Bạn bảo quản thịt heo khô xé sợi bằng cách cho vào hộp/hủ để nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Khám Phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét