Thịt heo quay kho trứng có mùi vị rất hấp dẫn, thịt mềm và ngọt, hơi cay cay cộng với mùi thơm của xì dầu khiến món ăn trở nên thật đặc biệt và rất tốn cơm đấy các bạn nhé!
Bạn có thể tự làm thịt heo quay hoặc mua sẵn ngoài chợ, hay đơn giản là hôm nào còn thịt heo quay từ bữa trước mà bì đã bị ỉu thì món heo quay kho trứng quả là lựa chọn sáng suốt vì thời gian chế biến rất nhanh mà cả nhà lại có món mới để thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 6 quả trứng vịt
- 300g thịt heo quay
- 1 trái nước dừa
- Gia vị: Xì dầu, hạt nêm, tương ớt, đường
2. Cách làm
- Trứng vịt rửa sạch.
- Đổ nước dừa vào nồi, thêm 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tương ớt, đun sôi.
- Sau khi tắt bếp nếu màu trứng và thịt chưa đẹp ưng ý thì bạn nên trong nồi thêm 1 lúc nữa để khi múc ra có màu sắc như ý nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét