THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Heo quay kho cải chua

Vị thịt dai thơm, béo ngậy, dậy mùi ngũ vị hương, thưởng thức với cải chua giúp kích thích vị giác.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 300g
- Cải chua: 1 bát cơm
- Tỏi, ớt, hành tím
- Gia vị: Ngũ vị hương, đường, tiêu, bột canh, bột nêm, mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt mua về rửa sạch, cắt thành khúc ngắn để khi chiên dễ chín hơn.
- Cách pha nước sốt ướp thịt:
Cho 2 thìa nước lọc vào bát, bỏ vào tỏi băm nhuyễn + 2 thìa đường + 1/2 gói ngũ vị hương + 1 thìa bột canh + 1 thìa nước mắm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa hạt tiêu, khuấy cho tan đều vào nhau.
- Cho thịt vào tô hoặc đĩa sâu lòng, đổ hỗn hợp đã pha vào trộn đều, ướp thịt khoảng 30 phút hoặc lâu hơn càng tốt.
- Làm nóng chảo, cho vào dầu ăn, thả thịt đã ướp vào chiên nhỏ lửa cho vàng đều các mặt, sau đó gắp ra đĩa, để nguội.
- Thái thịt quay thành những miếng con chì vừa ăn.
- Hành băm nhỏ, ớt thái vát.
- Cải chua vắt bớt nước chua. Làm nóng chảo, phi thơm hành, sau đó cho cải vào xào cho săn lại.
- Đổ thịt quay vào xào cùng với cải chua khoảng 3 phút.
- Sau đó đổ nước xăm xắp, bỏ ớt vào, đậy vung đun sôi rồi kho liu diu trong vòng 20 phút, nếm gia vị thấy vừa là có thể tắt bếp.
- Thịt quay kho cải chua nóng hổi, ăn cùng với cơm trắng thì ngon hết ý!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.