Giò lụa kho dừa với vị ngọt của nước dừa thấm trong miếng giò, vị béo béo của miếng dừa thêm chút cay cay của tiêu sẽ là món ngon dễ làm bỏ túi cho các chị em nội trợ giúp việc cải thiện bữa cơm của gia đình thêm dễ dàng, nhanh chóng.
1. Nguyên liệu
- 500g giò lụa ngon
- 1 quả dừa
- Tỏi, hành đỏ
- Hành lá
- Nước màu
- Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Giò lụa cắt vuông. Dừa non thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Dầu nóng cho hành đỏ phi vàng tiếp đến cho giò vào đảo đều, thêm nước dừa, đun sôi.
- Thêm 1 muỗng nước màu, 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm và dừa non đun trên lửa trung bình cho giò và dừa ngấm gia vị.
- Sau 15 phút bạn tắt bếp rắc thêm tiêu.
- Khi ăn cho giò lụa kho dừa ra đĩa ăn kèm cùng rau sống và cơm.
*Mách nhỏ:
- Sau bữa ăn nên học thêm cách làm thạch củ năng vào cuối bữa, tráng miệng rất hợp và ngon.
- Nếu thích ăn khô một chút thì nên chọn dừa già, ăn sẽ đậm vị hơn.
- Ngoài ra nên chọn thịt ba chỉ để kho cho mềm.
Chúc các bạn thành công!
- Sau bữa ăn nên học thêm cách làm thạch củ năng vào cuối bữa, tráng miệng rất hợp và ngon.
- Nếu thích ăn khô một chút thì nên chọn dừa già, ăn sẽ đậm vị hơn.
- Ngoài ra nên chọn thịt ba chỉ để kho cho mềm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét