THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Thịt heo quay kho dưa chua

Món thịt quay kho dưa cải với nguyên liệu dễ kiếm, công thức chế biến đơn giản nhưng tạo nên món ăn hấp dẫn không ngờ. Thịt heo quay béo ngậy, khi được kho cùng dưa cải chua chua, giòn giòn ngấm đủ gia vị thấm đều vào thịt, beo béo chua chua rất dễ đưa cơm.
Thịt heo quay đậm đà được kho mềm mềm dai dai thấm vị chua dịu của dưa cải thật hết sức tuyệt vời! Thịt quay kho dưa chua ăn cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm. Bạn sẽ cảm nhận thấy vị mặn mà của thịt đang quyện vào từng miếng dưa chua. Cách chế biến này giúp thịt heo không bị béo quá và người thưởng thức cảm giác ngon miệng hơn. 
Khi đã ngán món thịt quay thông thường, bạn hãy thử ngay thịt quay kho dưa chua nhé, vị đậm đà của thịt quyện vào vị chua của dưa sẽ khiến bạn ăn mãi không muốn dừng đũa!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt heo quay
- 300g dưa cải chua
- Hoa hồi
- Nước dừa
- Ớt quả
- Hành lá
- Hành khô
- Gia vị: Nước tương, đường, hạt nêm, dầu điều

2. Cách làm

- Thịt heo có thể tự quay hoặc mua sẵn cho tiết kiệm thời gian. Nên chọn miếng ba chỉ mỡ lẫn nạc để thịt không bị khô, khi kho sẽ ngon hơn. Thái miếng chữ nhật cạnh 2x4cm.
- Dưa cải chua lấy phần nhiều cuống, rửa sạch và vắt nhẹ cho bớt nước chua. Thái miếng vừa ăn.
- Cho 2 bông hoa hồi, vài hạt tiêu đập dập vào chảo rang sơ cho thơm, tiếp theo cho 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café dầu điều và hành tím thái mỏng vào phi vàng.
- Cho thịt quay vào xào vài phút.
- Cho dưa cải vào xào săn. Nêm 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café đường, 1 thìa canh nước tương. Đảo cho thịt và dưa quyện vào nhau, ngấm đều gia vị khoảng 3-5 phút.
- Cho 1 bát con nước dừa vào chảo thịt, đun sôi. Kho liu riu khoảng 15-20 phút cho thịt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tới khi nước sền sệt là có thể tắt bếp.
- Khi ăn, lấy thịt và dưa ra đĩa. Ăn với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.