Món ăn tuy đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon và hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Gan lợn: 200 g
- Giá: 200 g
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Lá hẹ
- Bột chiên giòn
- Tỏi
- Dầu hào
2. Cách làm
- Thái gan thành những miếng mỏng.
- Lăn từng miếng gan qua lớp bột chiên giòn, đợi 5 – 10 phút cho bột ngấm.
- Đun dầu nóng già rồi lần lượt thả từng miếng gan vào rán vàng.
Chỉ cần rán đến khi thấy lớp bột bên ngoài trở nên cứng là vớt gan ra ngay, không nên rán quá kỹ gan sẽ mất đi vị ngọt..
- Ớt chuông thái lát mỏng, hẹ xắt khúc 4cm.
- Tỏi bóc vỏ đập dập, phi thơm. Cho giá và ớt chuông vào xào to lửa cùng dầu hào.
- Cho tiếp phần gan đã chiên và lá hẹ vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
- Xúc gan ra đĩa, rắc hạt tiêu cho dậy mùi, và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hà Ly/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét