THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo que vị gừng

Trời lạnh nhâm nhi kẹo gừng thơm ngon, dẻo ngọt lại có vị cay tê tê vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 80g đường
- 25g gừng
- 20ml nước
- 50g sirô ngô (loại nước đường trắng làm bánh trung thu hiện đại)
- 1 chút xíu muối

2. Cách làm

- Gừng gọt vỏ, bào nhuyễn (lấy cả nước lẫn cái).
- Đường, si rô, gừng, nước và muối cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ.
- Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước đường có màu hơi vàng là tắt bếp (nấu khoảng 10-15 phút là chuẩn).
- Đổ kẹo vào khuôn nhỏ silicon (hay trên miếng giấy chống dính bằng giấy dầu).
- Chờ kẹo nguội thì gỡ kẹo ra (nếu đổ trên giấy thì kẹo hơi nguội bạn dùng dao cắt miếng vuông nhỏ).
- Kẹo cho và hũ bảo quản nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào / Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.