Trời lạnh nhâm nhi kẹo gừng thơm ngon, dẻo ngọt lại có vị cay tê tê vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 80g đường
- 25g gừng
- 20ml nước
- 50g sirô ngô (loại nước đường trắng làm bánh trung thu hiện đại)
- 1 chút xíu muối
2. Cách làm
- Gừng gọt vỏ, bào nhuyễn (lấy cả nước lẫn cái).
- Đường, si rô, gừng, nước và muối cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ.
- Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước đường có màu hơi vàng là tắt bếp (nấu khoảng 10-15 phút là chuẩn).
- Đổ kẹo vào khuôn nhỏ silicon (hay trên miếng giấy chống dính bằng giấy dầu).
- Chờ kẹo nguội thì gỡ kẹo ra (nếu đổ trên giấy thì kẹo hơi nguội bạn dùng dao cắt miếng vuông nhỏ).
- Kẹo cho và hũ bảo quản nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào / Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét