THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan heo

Gan heo chiên xào giá hẹ

Là món ăn vừa quen vừa lạ, không mất thời gian chế biến, lại cực kỳ phù hợp với thời tiết giao mùa.

1. Nguyên liệu

- Gan heo: 150g
- Hẹ: 100g
- Giá: 100g
- Cà rốt: 1/4 củ
- Tỏi băm, ớt băm
- Hành ngò
- Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn
- Bột chiên gà giòn

2. Cách làm

- Gan heo cắt miếng dày 0,5cm.
- Ướp gan heo với 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 ít tiêu, để thấm.
- Tẩm đều gan heo với ½ gói bột tẩm khô chiên giòn.
Gan heo tẩm với Bột tẩm khô chiên giòn Aji-quick thì gan sẽ giữ được vị ngọt và không bị ra nước khi chiên.
- Hẹ cắt khúc 5cm. Cà rốt xắt sợi. Hành lá cắt khúc 2cm. Giá nhặt rửa sạch, để ráo nước. 
- Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho gan vào chiên ngập dầu cho đến khi gan chín vàng. Lưu ý, chỉ chiên gan vừa chín tới để giữ được độ ngọt của gan. Vớt gan ra để ráo dầu.
- Phi thơm 1 muỗng cafe tỏi băm và ớt băm, ...
Cho cà rốt vào xào chín sơ.
Xào rau với lửa lớn để rau giữ được độ giòn.
Sau đó cho giá, hẹ và hành lá vào xào.
Sau khi đã cho hết các thực phẩm vào, nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều cho ngấm vị.
Cuối cùng cho gan vào đảo đều là xong.
- Cho gan chiên ra đĩa, rắc thêm tiêu cho thơm và thưởng thức cùng cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.