Giò Tết để tủ lạnh nhiều ngày nên ăn luôn thì sẽ không ngon, nhưng chỉ cần đem kho lên một chút là khác hẳn đấy!
1. Nguyên liệu
- 200g giò lụa
- 1 củ hành khô
- 4 tép tỏi
- Nước màu
- Gia vị: xì dầu, nước mắm, đường
2. Cách làm
- Thái giò thành từng miếng vừa ăn.
- Hành khô thái lát. Tỏi bóc bỏ vỏ.
- Cho giò vào chảo, rán vàng đều các mặt. Bước này sẽ giúp khử một phần mùi ôi của giò do để tủ lạnh lâu ngày.
- Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi.
- Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.
- Giò kho còn nóng, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là sẽ thơm cực kì luôn.
Thêm bát cơm nóng và một chút hành muối nữa thôi là có một bữa hoàn hảo rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét