Thịt mọc bọc trứng cút kho mềm thơm, đậm đà. Cùi dừa giòn, ngọt sẽ là một món ăn ngon cho bữa cơm nhà bạn đấy.
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc vai băm (chọn mỡ một xíu để không bị khô)
- Giò sống
- Trộn đều thịt băm, giò sống tỷ lệ 1:1 với hành khô băm nhỏ, một ít hạt nêm và hạt tiêu
- Cùi dừa non cắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Đường hoa mai (để chưng nước hàng)
- Gia vị: mắm, tiêu
2. Cách làm
- Dùng găng tay nilon để bọc từng quả trứng vào trong lớp thịt mọc đã ướp. Nếu không dùng găng tay nilon bạn rửa tay sạch và xoa dầu ăn lên lòng bàn tay để viên thịt mọc bọc vào trứng.
- Rán sơ qua những viên thịt để thịt săn hơn khi kho.
- Chưng một thìa đường hoa mai trong nồi khô cho đến khi đường chuyển sang màu caramen thì cho 1 cốc nước dừa tươi vào nồi.
- Xếp các viên thịt vào nồi, cùng với cùi dừa, thêm mắm tiêu cho vừa vị, để lửa to cho đến khi nước dừa sôi rồi bạn hạ bớt lửa để kho viên thịt cho ngấm vị. Khi nước hơi cạn bạn đảo thịt viên cho ngấm đều màu và vị. Kho đến khi nước dừa hơi keo lại, màu vàng nâu bóng đẹp là được.
- Khi ăn, lấy thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa ra bát/đĩa và dùng nóng với cơm trắng.
Dù không có cùi dừa kho cùng cũng vẫn ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Trịnh Thùy Linh / Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét