THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan heo

Gan heo xào sốt cà chua

Gan heo là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của rất nhiều bà nội trợ. Món gan heo xào xốt cà này vô cùng đưa cơm bởi vị bùi của gan heo kết hợp cùng vị chua chua của xốt cà khiến bạn ăn nhiều mà không chán.

1. Nguyên liệu

- 300g gan lợn
- 100g hành tây
- 200g cà chua
- 1 muỗng nước sốt cà chua
- 50g cần tây
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Gan rửa sạch, thái miếng mỏng đều nhau, ướp gia vị cho đậm đà.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, bổ miếng cau.
- Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.
- Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Cho chút dầu vào chảo, đợi dầu nóng, trút gan vào, xào săn. Sau đó, xúc để riêng ra đĩa.
- Xào chín hành tây, để riêng ra đĩa.
- Cho một chút dầu ăn, xào chín cà chua chừng 2 phút. Lưu ý cà chua phải chín mềm tạo thành xốt.
- Khi sốt cà chua đã đạt yêu cầu, cho gan, hành tây, cần tây vào, đảo đều trong khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Xúc gan ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.