THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan heo

Gan heo trộn sa tế

Gan heo là thực phẩm giàu chất sắt, và có rất nhiều món ngon từ gan heomà bạn có thể chế biến. Với món gan heo trộn này, bạn sẽ thưởng thức thất vị gan bùi bùi trộn lẫn đậu phộng giòn thơm, đậm đà từ nước xốt, rất ngon và lạ miệng thích hợp cho bạn thay đổi không khí cho bữa ăn thường ngày của mình đó!

1. Nguyên liệu

- 300g gan heo
- 1 trái dưa leo
- 1 khúc hành boa rô
- 50g đậu phộng rang
- Gia vị: sa tế, nước tương, giấm, dầu mè, hạt nêm

2. Cách làm

- Trước khi làm gan heo trộn, bạn cần rửa sạch gan heo rồi luộc chín.
- Thái gan heo ra thành nhiều miếng mỏng, để trong một bát lớn chuẩn bị dùng.
- Làm nước trộn:
Lấy 2 muỗng canh nước tương vào bát, thêm 1 muỗng sa tế.
Tiếp tục thêm giấm, dầu mè và hạt nêm vào khuấy đều cho tan.
- Đậu phộng giã dập hoặc nghiền nát.
- Dưa leo và hành cắt sợi.
- Cho dưa leo và hành cắt sợi lên phần gan thái lát.
- Sau đó đổ phần đậu phộng đã nghiền lên.
- Cuối cùng chan phần nước xốt vào. Để khoảng 10 phút cho gan thấm nước xốt là món gan heo trộn đã được hoàn thành.
- Cho gan heo trộn ra đĩa và thưởng thức.

3. Lưu ý

Cách luộc gan heo:
- Mua gan từ chợ về việc đầu tiên bạn phải làm đó là rửa sạch lá gan với nước. Nên nhớ là rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch sẽ, lúc rửa bạn nên nhẹ tay để tránh cho gan bị nát.
- Rửa qua nước thì vẫn sẽ không hết được mùi tanh của gan. Bạn nên dùng muối xát lên bề mặt của gan, nhẹ tay để gan được nguyên vẹn.
- Muốn luộc gan mềm ngon thì phải luộc từ nước lạnh.
Cho gan vào nồi nước với chút muối (bột canh), bắc lên bếp đun, đun sôi thì giảm thật nhỏ lửa (liu riu) và canh cho vừa chín tới, thậm chí chỉ hơi tái thôi cũng được (khi cắt gan ra đĩa bên trong vẫn có màu hơi hồng). Nếu luộc lâu quá thì gan sẽ bị cứng ngay và ăn hơi bã.
- Sau khi gan chín, vớt gan ra rồi cho ngay vào dung dịch nước chanh, nước lọc (bỏ cả vỏ chanh vào bát đều được). Để gan như vậy khoảng 30 phút cho gan nguội rồi vớt ra đĩa để ráo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.