Gan lợn có công dụng bổ máu, hàm lượng protein và chất sắt cao, có chứa nhiều axit amin dễ hấp thụ vào cơ thể. Khi nấu kèm dầu vừng cũng có tác dụng bổ huyết, tốt sữa cho mẹ bầu.
1. Nguyên liệu
- 500g gan lợn
- 30ml dầu vừng
- 4 lát gừng
- 1 thìa nhỏ rượu nấu ăn
- Vừng trắng
- Muối
- Tinh bột gạo
2. Cách làm
- Ngâm gan lợn trong nước ít nhất 1 tiếng, đổ 1 ít giấm trắng vào ngâm cùng cho gan sạch máu và mùi tanh.
- Thái gan lợn thành những miếng mỏng, thả lát gừng, rượu, tinh bột gạo vào trộn đều.
- Chuẩn bị 1 chảo nóng, đổ dầu vừng vào, đặt chế độ xào, thả gừng vào đảo vàng.
- Đổ phần gan lợn vào chảo đảo thật nhanh.
- Đến khi gan đổi màu, tiếp tục đổ rượu, vừng trắng vào đảo đều.
- Thêm chút muối cho đậm đà là có thể tắt bếp.
- Cho gan ra đĩa và thưởng thức ngay.
*Mách nhỏ: Nếu nấu cho mẹ bầu ăn thì phải dùng dầu vừng đen chính hiệu, không được dùng những loại dầu khác.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishi.cc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét