THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Gan heo xào bắp cải

1. Nguyên liệu

- 1/2 cái bắp cải nhỏ
- 200 g gan heo của Nhật
- Hành, ngò thái khúc ngắn
- Gia vị: Tiêu xay, bột canh
- 2 thìa canh dầu olive

2. Cách làm

- Gan heo rửa sạch với muối, thái mỏng, ngâm gan trong sữa tươi không đường 30 phút cho bớt tanh và khử bớt độc tố. Sau đó vớt ra rửa lại với nước và để ráo.
- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi với chút muối tiêu. Nước sôi thì cho gan vào chần nhanh cho sạch và bớt cặn bẩn. Vớt ga ra thả ngay vào tô nước đá lạnh có pha chút chanh cho đến khi gan nguội hẳn, để gan được trắng. Vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Bắp cải thái sợi nhỏ, rửa sach, để ráo nước.
- Hành, ngò rửa sạch và thái nhỏ.
- Cho 1 thìa dầu vào chảo phi cùng hành tỏi băm, cho gan heo vào xào và thêm chút bột canh cho thấm. Đảo chín tới. Cho ra tô để riêng.
- Cho bắp cải xào và nêm bột canh, bắp cải chín tới thì cho gan heo vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp vào cho hành lá, ngò vào đảo đều.
- Trút ra bát/đĩa, rắc thêm tiêu cho thơm và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích  Hòa / Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.