THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan heo

Gan heo nướng lá na

Món Gan heo nướng lá na - Độc đáo mà ngon tuyệt, hương vị rất độc đáo. Gan lợn thơm, béo ngậy mà không bị khô. Lá na thơm và bùi bùi ngậy ngậy rất tuyệt các bạn nhé.

1. Nguyên liệu

- Gan heo
- Mỡ khổ heo
- Lá na (lá bánh tẻ)
- Hành khô, băm nhỏ
- Gia vị: mắm, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Gan heo bóp rửa sạch với muối và rượu. Sau đó thái miếng mỏng.
- Mỡ heo thái miếng mỏng vừa cỡ như miếng gan.
- Lá na rửa sạch.
- Ướp gan với chút gia vị và hành băm trong 30 phút cho ngấm.
- Đặt một miếng gan và 1 miếng mỡ heo rồi cuộn lại.
- Đặt gan heo lên vỉ nướng hoặc kẹp tre.
- Nướng trên bếp than cho đến khi gan chín vàng thơm.
Trong khi nướng, rưới/phết chút dầu ăn lên để gan đỡ khô.
- Lấy gan nướng lá na ra đĩa và thưởng thức ngay với mắm ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.