THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan heo

Gan lợn xào ngũ vị

Món gan lợn xào ngũ vị là một gợi ý cho bạn khi thời gian eo hẹp. Gan bùi bùi quyện lẫn với gia vị, hành tây thơm, làm lại nhanh.

1. Nguyên liệu

- 300g gan lợn, có thể dùng gan gà
- Nửa củ hành tây
- Tỏi
- Hành lá, rau mùi
- 150 ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường

2. Cách làm

- Gan lợn rửa sạch, ngâm gan lợn vào âu sữa tươi khoảng 30 phút, có tác dụng khử mùi tanh và ra hết chất độc ở gan. Sau đó rửa lại cho thật sạch.
- Đun nồi nước sôi, cho gan vào chần sơ khoảng 3 phút, khi bạn chần sơ khi cắt gan sẽ dễ dàng hơn.
- Rửa gan lại cho thật sạch, để ráo, cắt lát vừa ăn, ướp vào bát gan nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ ngũ vị hương, dùng đũa trộn đều, để khoảng 15 phút.
- Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho gan vào xào chín, bạn có thể xào gan đến khi cháy xém cạnh tùy theo ý thích.
- Xào đến khi gan vừa chín tới, cho hành tây vào, đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
- Xúc gan ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.