THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan heo

Gan heo xào hành tây (1)

Món gan heo xào hành tây đậm đà ngọt vị hành tây. Khi ăn các bạn có thể rắc thêm 1 chút hạt tiêu lên bên trên nếu muốn, hạt tiêu sẽ làm cho món ăn dậy mùi thơm hơn. Từng miếng gan màu nâu xen cùng màu trắng của hành tây sẽ làm đĩa thức ăn thêm nổi bật.

1. Nguyên liệu

- 300 g gan heo
- 1 củ hành tây
- Hành lá, ngò
- Tỏi băm
- Gia vị: Xì dầu, đường, hạt nêm, dầu hào, tiêu

2. Cách làm

- Gan mua về rửa sạch với muối và rượu, thái lát mỏng. Sau đó ngâm gan trong sữa tươi không đường khoảng 20 phút cho bớt tanh và khử độc. Vớt gan ra ướp với xì dầu, hạt nêm, dầu hào cùng 1 ít dầu ăn khoảng 20-30 phút.
- Hành tây bổ múi cau.
- Làm nóng chảo cho tỏi vào phi thơm, cho gan vào đảo sơ đến gần chín.
- Cho hành tây vào đậy nắp lại khoảng 2-3 phút đảo qua lại chi chín đều. Thêm hành ngò đảo qua. Tắ bếp.
- Cho gan xào ra đĩa, rắc chút tiêu lên và thưởng thức.
Có thể thêm vào vài lát cà rốt cho hấp dẫn hơn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.