THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan

Gan lợn sốt tỏi cay

Cho bạn trải nghiệm lạ miệng, chế biến lại vô cùng nhanh chóng; món ngon chi phí siêu rẻ này rất hợp để các bà nội trợ "đổi gió" bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- Gan lợn
- Tỏi, ớt, gừng
- Hoa hồi
- Quế
- Mùi tây
- Gia vị: Ớt chưng, xì dầu, muối tinh, rượu trắng, tiêu

2. Cách làm

- Gan lợn mua về, khứa vài đường trên gan rồi ngâm vào nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút cho gan sạch.
- Vớt gan ra ngoài, thả vào nồi nước có chứa hoa hồi, vỏ quế, ớt quả, thêm chút rượu trắng và xíu muối tinh, đun sôi khoảng 10 phút, đừng để gan quá lâu sẽ khiến gan khô.
- Trong thời gian luộc gan, bạn chuẩn bị 1 bát xì dầu, có cho thêm ớt chưng, ít gừng, hành tím, ớt băm. Riêng tỏi thì chao với dầu cho thơm rồi đổ vào cùng hỗn hợp xì dầu.
- Cuối cùng, cho gan ra tô, rưới ngập gan trong nước sốt xì dầu tỏi ớt, ngâm khoảng 7 phút là thưởng thức được rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.