THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún bò viên

Bún bò viên vừa dễ ăn cùng với nước dùng đậm đà ngọt tự nhiên từ thịt, bò viên và rau củ kết hợp với bún rất nhanh dễ thực hiện tại nhà đấy.
Món bún bò viên chắc hẳn không xa lạ với mọi người nhưng lại ít thấy bán bên ngoài, nay bạn hãy tự tay thực hiện món bún đơn giản này ngay tại nhà với công thức hướng dẫn bên dưới. Vừa dễ ăn cùng với nước dùng đậm đà ngọt tự nhiên từ thịt, bò viên và rau củ kết hợp với bún rất nhanh dễ thực hiện tại nhà đấy.

1. Nguyên liệu

-  500g bò viên tươi hoặc đông lạnh (tuỳ chọn)
- 1kg sườn heo
- 2-3 củ cải trắng
- 1 củ hành tây
- 1 hũ sá bấu
- Hành ngò
- Rau thơm ăn kèm
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, tương chấm ăn kèm, sa tế
- Bún ăn kèm

2. Cách làm

- Rau thơm rửa sạch, để ráo. Hành tây 2/3 cắt múi to, còn lại xắt nhỏ để ăn kèm bún.
- Có sá bấu (bắp cải khô) cho thêm vào sẽ làm nước dùng ngon hơn đúng vị bò viên hơn.
- Bắt nồi nước nấu sôi cùng với sườn heo và củ cải trắng cắt cục vừa ăn cùng hành tây vào nấu. Và nêm nếm gia vị vừa ăn với muối, hạt nêm và nước mắm.
- Cuối cùng là cho bò viên vào nấu cho chín mềm, nếu cục to cắt đôi nấu cho nước dùng thêm vị.
- Sau khi nước dùng đã sôi đạt vị thì cho bún ra tô và chang nước dùng cùng nguyên liệu thịt và rau củ vào và thưởng thức kèm với sốt tương hoặc sa tế chấm cùng và ăn kèm rau thơm, rắc thêm ít tiêu cho dậy mùi thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.