Đùi gà cuộn kim chi là món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến. Từng miếng thịt gà cuộn vừa mềm, vừa ngọt, thêm chút chua cay của kim chi ăn rất vừa miệng.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt đùi gà
- 100g kim chi
- 4 tép tỏi tỏi băm nhỏ
- 30ml sốt BBQ
- Một ít muối
2. Cách làm
- Thịt đùi gà rửa sạch thấm khô sau đó dùng dao khía các lát trên miếng thịt đùi gà và dùng gáy dao đề dần cho miếng thịt được mềm.
- Cho thịt gà vào tô, thêm tỏi băm nhỏ và muối vào trộn đều. Ướp thịt gà khoảng 15 phút.
- Trải tấm giấy bạc ra thớt, đặt miếng đùi gà đã ướp lên trên, xếp kim chi vào sau đó cuộn tròn lại thành thanh tròn rồi vặn chặt hai đầu lại.
- Bạn có thể nướng cách thủy gà trong khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Bạn cũng có thể hấp gà cuộn bằng nồi hấp.
- Gà cuộn sau khi hấp thì gỡ bỏ giấy bạc ra. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà cuộn vào chiên chín vàng đều. Dùng cọ quét nước xốt BBQ đều lên miếng gà cuộn và chiên thêm khoảng 1 phút là xong.
- Lấy thịt gà cuộn ra cắt miếng vừa ăn. Bày ra ăn cùng cơm nóng rất hợp đó!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét