THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu hũ xào chua ngọt

Với món này, điều cơ bản chính là nước sốt. Khi nấu, bột bắp được pha loãng giúp tạo độ sệt cho nước sốt, đem rưới lên cơm thì chỉ có bới cơm liên tục mà thôi.

1. Nguyên liệu

- 150g đậu hủ viên chiên
- 50g nấm hương (thái lát)
- 1 trái ớt chuông (thái khúc)
- 1 củ cà rốt (thái khúc)
- Hành boaro (băm nhỏ)
- 2 muỗng canh dấm
- 1 muỗng canh bột bắp/ bột năng (pha loãng trong 75ml nước)
- Nước mắm chay
- Hạt nêm chay
- Tương cà chua
- Đường, muối và tiêu
- Ngò rí (rau mùi)

2. Cách làm

- Rửa sạch rau củ, nấm. Ớt chuông thái khúc vuông, cà rốt thái khúc vừa ăn. Nấm hương cắt bỏ phần thân và thái lát.
- Đun sôi nồi nước, cho 1 muỗng cà phê muối đến khi nước sôi thì cho nấm và cà rốt vào trần sơ. Sau đó vớt liền ra cho vào nước lạnh.
- Đun nóng 1,5 muỗng canh dầu ăn, cho 2 muỗng canh hành boaro vào phi thơm. Đến khi hành gần vàng thì thêm đậu hũ, cà rốt, nấm và ớt chuông vào xào đều tay khoảng 5 phút.
- Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh tương cà chua, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm chay và đảo đều để tất cả thấm gia vị.
- Thêm 2 muỗng canh dấm cùng 1 muỗng canh bột bắp/ bột năng pha loãng và đảo đều khoảng 5 phút đến khi nước sốt sệt lại. Nêm nếm lại vừa ăn và tắt bếp.
- Trình bày ra đĩa, rắc thêm ngò ri và tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cà mên gỗ)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.