THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải xoong

Canh cải xoong nấu tôm

Canh cải xoong vừa có vị ngọt của tôm, mát của rau, tuy bình dị nhưng lại là món canh giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- 300 g cải xoong
- 150 g tôm sú tươi
- Đầu hành
- GIa vị: Hạt nêm, đường, muối

2. Cách làm

- Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá hư, ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Giã tôm hơi dập với đầu hành. Ướp tôm với hạt nêm, muối đường.
- Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín. Cho nước lọc vào đun sôi. Sau cùng cho cải xoong vào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Lưu ý: Nếu không thích nấu với tôm, bạn có thể nấu canh xải xoong với cá thác lác, thịt lợn (bò) băm hoặc sườn non cũng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.