Món canh củ cải nấu tôm tuy là loại canh có không ít chất đạm tuy nhiên không phải vì thế mà nó trở nên chóng ngán mà thậm chí ngược lại, canh rất thanh nhẹ, dễ ăn với vị ngọt tự nhiên của củ cải hòa cùng vị đậm đà của tôm, làm món ăn với cơm rất hợp.
1. Nguyên liệu
- 100g củ cải trắng
- 200g tôm
- Hành lá xắt nhỏ
- Gia vị: một chút muối, hạt nêm, bột năng
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng rồi băm nhuyễn. Củ cải rửa sạch, bào vỏ rồi thái sợi.
- Cho bột năng, hành lá xắt nhỏ cùng chút muối vàotôm rồi trộn đều.
- Vo thành nhiều viên tròn rồi cho vào nồi nước sôi đun 2 - 3 phút, nếu có bọt bạn hớt hết cho nước trong.
- Đến khi bạn thấy tôm chuyển màu thì thêm củ cải thái sợi vào.
- Khi thấy củ cải mềm và trở nên trong suốt, bạn thêm vào ít hạt nêm hoặc muối, rắc hành lá lên rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát, dùng nóng.
Lưu ý là củ cải phải cắt mỏng mới ngon bạn nhé, và nếu nhà không có trẻ nhỏ bạn có thể để nguyên con tôm cũng được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét