Chỉ qua một số bước chế biến đơn giản chúng ta đã có một tô canh thanh mát bổ dưỡng rồi, các mẹ cùng tham khảo công thức nhé.
1. Nguyên liệu
- Củ cải: 1 củ
- Tôm đồng: 100 g
- Hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm đồng mua về các bạn cắt bớt râu, rửa sạch để ráo. Ướp tôm đồng với 1/2 thìa cà phê hạt nêm khoảng 15 phút.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho tôm vào xào chín tới.
- Củ cải gọt vỏ rửa sạch, bào thành những lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.
- Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho củ cải + tôm đồng vào, cho thêm 1 thia cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm nước mắm, đun sôi.
- Khi củ cải chín trong thì cho hành lá thái nhỏ vào, đun sôi rồi tắt bếp.
- Cho canh ra tô và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét