THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua trùng trục nấu dứa

Món canh chua trùng trục nấu dứa đơn giản nhưng dễ ăn, hợp với mọi thời tiết.

1. Nguyên liệu

- Trùng trục: 1 kg
- 1 trái dứa xanh
- 2 trái cà chua
- Hành củ
- Rau răm, hành lá, ớt
- Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Trùng trục rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo hoặc nước có thêm vài trái ớt xắt cho trùng trục nhả hết chất bẩn bên trong. Ngâm khoảng 1h, sau đó rửa lại thật sạch, cho ra rổ cho ráo.
- Luộc chín trùng trục với chút muối, đổ ra rổ để nguội, nhặt thịt, phần nước để lắng và gạn lấy phần nước trong.
Thịt trùng trục đem rửa sạch, để ráo.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.
- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ đoạn gốc già, rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt trái rửa sạch, thái lát.
- Cho nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già cho hành củ vào phi thơm, tiếp đó cho trùng trục và chút gia vị vào đảo đều cho ngấm. Xúc nhân ra bát để riêng.
- Thêm 1 thìa dầu ăn nữa và cho cà chua vào cào chín. Tiếp đó, cho phần nước luộc trùng trục vào nồi, nêm chút gia vị. Khi nước sôi thả dứa vào đun sôi khoảng 1 phút cho dứa chín, chút phần nhân đã xào ở trên trở lại nồi, nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp.
Khi bạn sử dụng dứa xanh thì vị chua của dứa cùng với cà chua đã đủ không cần thêm me hay sấu. Tuy nhiên, nếu trái dứa ngọt bạn nên cho thêm chút me hay sấu để món canh có vị chua ngọt đặc trưng.
- Cho canh ra bát tô, thêm chút hành răm xắt nhỏ và vài lát ớt xắt là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.