Chuối xanh chưa chín đem nấu canh rất bình dân.
1. Nguyên liệu
- 5 trái chuối xanh
- 100g tôm đất
- 2 muỗng bột nêm
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng bột ngọt
2. Cách làm
- Chuối xanh tước vỏ.
Sau đó cắt lát ngâm muối rửa sạch. Để ráo.
- Tôm nhặt bỏ đầu, rửa sạch. Ướp tôm với gia vị với mắm, muối, bột nêm, bột nêm, ớt bột.
- Hành củ thái mỏng đem phi với xíu dầu cho thơm. Cho tôm vào xào săn.
- Đổ nước sôi vào nồi, sau đó cho chuối vào đun nhỏ lửa cho sôi 20 phút cho chuối chín mềm. Tắt bếp.
- Cho canh ra tô.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét