THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua mực kiểu miền Nam

Canh chua là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích. Mỗi vùng miền sẽ có những cách nấu và sử dụng nguyên liệu khác nhau cho món ăn canh chua mực này.

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 2 con (khoảng 200g)
- 1 nhánh bạc hà (dọc mùng)
- 1/4 trái dứa
- 50g giá đỗ
- 3-4 trái đậu bắp
- 1 trái cà chua
- 1 vắt me nhỏ
- Vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), tỏi, ớt
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn

2. Cách làm

- Bạc hà tước vỏ, thái lát, bóp sơ với chút muối, rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Đậu bắp cắt đầu, đuôi thái lát xéo trái đậu bắp làm 2. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Ngò ôm, ngò gai bỏ rễ, gốc, rửa sạch. Giá đỗ rửa sạch. 
- Me ngâm với nước sôi khoảng 5 phút cho mềm. Sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch xắt lát. 
- Mực làm sạch, rửa qua chút rượu trắnng cho khỏi tanh. Để ráo, thái khoanh tròn. 
- Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho tỏi bằm ở trên bào phi thơm. Tỏi vàng xúc bớt 1/2 chỗ tỏi phi này ra đĩa để riêng. Sau đó cho mực và chút nước mắm vào xào. Mực chín cho ra đĩa để riêng.
- Bắc một nồi nước, nước sôi cho muối, thịt me, đường vào nêm nếm cho vừa miệng.
Chú ý món canh chua miền Nam không dùng bột nêm hay mì chính nhé!
- Sau khi nêm nếm vừa miệng, cho các loại rau vào lần lượt như dứa, cà chua, bạc hà, đậu bắp, giá. Khi rau chín, cho phần mực đã xào ở trên vào thêm thìa nước mắm và nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc chút ngò ôm ngò gai xắt nhỏ lên trên cùng với vài lát ớt xắt và tỏi phi. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.