Canh nấm nấu chua là một món ăn luôn hấp dẫn với gia đình mình trong bữa ăn hàng ngày, vị chua chua, ngọt ngọt, mằn mặn luôn kích thích vị giác mọi người. Nấm rơm là một nguyên liệu thực phẩm rất bổ dưỡng, với vị ngọt tiết ra từ nấm kết hợp cùng vị chua ngọt thanh nhẹ của dứa góp phần tạo sự hấp dẫn mùi vị trong tô canh này.
1. Nguyên liệu
- 200g nấm rơm
- 1/2 trái dứa
- 5 trái đậu bắp
- 50g giá
- 1 vắt me: 50g
- Rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu)
- Hành tím
- Gia vị
2. Cách làm
- Dứa thái dọc từ trên xuống, bỏ lõi.
- Nấm rơm ngâm với nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, nếu nấm nào to thì bổ đôi.
- Hành tím bỏ vỏ, thái nhỏ.
- Đậu bắp rửa sạch, thái miếng xéo. Giá rửa sạch, để ráo.
- Đổ ít nước sôi vào bát me có sẵn, ngâm me 10 phút cho phần nước thịt me tan ra. Lọc lấy phần nước me cho vào nồi với 800ml nước. Bắt nồi nước me lên bếp nấu cho sôi.
- Trong khi đó, trên một bếp khác ta cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo nóng, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
Thêm nấm rơm vào chảo, đảo đều.
- Tiếp tục cho dứa vào chảo xào cùng nấm, nêm ít gia vị đường, muối, mì chính.
- Khi nồi nước me sôi thì cho toàn bộ nguyên liệu đã xào trong chảo vào trong nồi. Đun cho nồi canh sôi trở lại thì cho đậu bắp vào cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Đợi đậu bắp chín thì tắt bếp và cho giá cùng rau om, ngò gai thái nhuyễn vào cùng.
- Múc canh nấm ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét