THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua rau muống nấu tôm (2)

Món canh chua rau muống dân dã nhưng với chút xíu thay đổi bằng cách thêm chút vị me chua chua, bạn sẽ có cảm giác như đây là một món canh mới hoàn toàn với vị ngọt thanh của tôm, vị chua chua của me tạo cảm giác thật ngon miệng. Món canh chua rau muống nếu được nấu với tôm tươi và chút me sẽ cho bạn một tô canh thật ngon với vị ngọt của tôm, chua chua của me làm cho bạn thật thích thú với bữa cơm ngon trong tiết trời oi ả.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau muống
- 100g tôm tươi
- 1 vắt me
- 1 - 2 tép tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

2. Cách làm

- Rau muống nhặt ngắn vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy bỏ chỉ đen, cho vào cối quết sơ, sau đó ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.
- Cho me ra bát, ngâm với chút nước ấm. Rồi lọc lấy nước cốt.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo thơm rồi cho tôm vào xào.
- Khi tôm đã săn lại, thêm vào lượng nước vừa đủ và cho nước me vào.
- Khi nước sôi, cho rau vào, chờ cho nước sôi lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.