THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua thịt băm nấu dứa

Trong những ngày tết sắp đến gần thì việc chuẩn bị thực đơn các món ăn trong gia đình đối với các chị em khá là quan trọng. Ngoài các món ăn truyền thống thì chị em mình hãy chuẩn bị thêm cho gia đình mình một vài món ăn chống ngán nhé, và đừng bỏ lỡ món canh chua thịt băm nấu dứa thơm ngon này đấy. 

1. Nguyên liệu

- 150g thịt nạc băm
- 1 quả dứa ương
- 150g giá đỗ
- 1 củ hành hương băm nhỏ
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn.
- Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước.
- Phi thơm hành hương trong nồi với 2 thìa dầu ăn, sau đó cho thịt băm vào xào săn, nêm thêm ít mắm, hạt nêm. Tiếp đó cho dứa vào đảo chung khoảng 1 phút. 
- Thêm nước vào nồi đun cho đến khi dứa chín mềm thì thêm giá đỗ và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.