Trời nóng thì nấu một tô canh chua sẽ giúp cả nhà bạn giải nhiệt và kích thích vị giác.
1. Nguyên liệu
- 200 g tôm
- 1/2 trái dứa (thơm)
- 3 quả cà chua
- Giá đỗ
- Rau thơm
- Gia vị
2. Cách làm
- Cà chua thái múi cau, dứa cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ, giá rửa sạch để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, thêm 1 ít dầu phi thơm tỏi và tôm đã bóc vỏ cho vào nồi xào nhanh tay.
- Khi tôm đã chuyển màu cho cà chua, dứa vào xào đến khi cà chua mềm.
- Thêm 3 bát con nước lọc, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cho giá vào tô, tiếp đến tôm, dứa, cà chua và hành lá khi ăn bạn đun nóng nước canh lại và chan vào tô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét