THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh chua thịt bò nấu dứa

Món canh chua thịt bò thơm ngon với vị chua ngọt nhè nhẹ sẽ góp phần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và gia đình vào mùa hè nóng nực này đấy! Những hôm mát trời như hôm nay nhà mình thường thêm vài lát ớt vào sẽ có món canh thịt bò nấu chua cay ăn hợp lắm, các bạn thử nhé!

1. Nguyên liệu

- ½ quả dứa xanh
- 100g thịt bò ngon
- 3 quả cà chua
- 1 củ hành tím
- Hành hoa, rau húng
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt bò thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ ướp với hạt nêm và chút nước mắm cùng ít tiêu xay.
- Hành tím thái mỏng.
- Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Cà chua bổ miếng cau.
- Phi thơm hành tím với chút dầu ăn.
Thêm thịt bò vào đảo đều khoảng 1-2 phút.
Khi thịt bò chín khoảng 80% thì thêm cà chua vào xào cùng.
- Khi cà chua chín hơi mềm bạn đổ nước vừa ăn, đun sôi.
- Nước sôi lại, cho dứa vào đun cùng đến khi nêm nếm thấy nước có vị chua chua ngọt ngọt của dứa thì tắt bếp, rắc hành hoa và rau húng.
- Múc canh ra bát, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.