Món canh rẻ tiền, nhanh chóng nhưng cực ngon trong những ngày nóng bức.
1. Nguyên liệu
- 100 g thịt nạc xay
- 1 bó nhỏ rau muống
- 1 củ hành tím, băm nhuyễn
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 trái cà chua, thái múi cau
- 1 vắt me
- Ngò gai (mùi tàu), ngò om (rau ngổ), thái nhỏ
- Ớt
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu
2. Cách làm
- Trộn thịt nạc + hành tím + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cơm hạt nêm + 1 xíu nước mắm, ướp 15 phút.
- Rau muống lặt phần non, rửa sạch, ngâm muối 15 phút, xả sạch để ráo, trước khi nấu dùng dao cắt làm 3,4 tùy ý. Me ngâm nước nóng, dằm nát, bỏ hạt.
- Cho 1 xíu dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo nhanh tay 1 phút, cho cà chua đảo nhẹ 1 phút, cho 2 tô nước vào, khi nước sôi, hớt sạch bọt, nêm 1 muỗng cơm muối + 1 muỗng cơm hạt nêm + 1 muỗng cơm đường + 1 muỗng cơm nước mắm + nước me, nếm lại theo khẩu vị! Cho rau muống vào, đun sôi lại, tắt bếp
- Múc canh ra tô, nêm ngò + ớt lên trên.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét